Thứ Tư, 28 tháng 8, 2019

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu gõ ngon

Hủ tiếu gõ là món ăn quen thuộc và bình dân của những người dân Sài gòn, chỉ cần bước chân ra khỏi nhà, các góc đường, con hẻm là bạn đã có thể bắt gặp một quán hủ tiếu gõ bên đường. Bạn muốn có một tô hủ tiếu gõ thơm ngon lại hợp vệ sinh ngay tại nhà không hề khó. Blog Hoc Nau Hu Tieu sẽ hướng dẫn bạn cách nấu hủ tiếu gõ này nhé.


Cách nấu hủ tiếu gõ ngon như ngoài hàng

Nguyên liệu

- 300 g thịt vai
- 2 kg xương ống
- 1 kg củ cải
- 1 con mực khô
- Hành củ, giá, hẹ, ớt, chanh
- Hạt nêm, bột ngọt, muối, nước mắm, tiêu, đường phèn, tương ớt, tương đen
- Hủ tiếu khô

Cách nấu hủ tiếu gõ

1. Nấu nước lèo

- Xương mua về rửa sạch, cho vào nồi đun sôi với một ít muối. Khi nước sôi, vớt xương ra và cho vào nuớc lạnh rửa sạch.
- Đổ nước ngập mặt xương, cho thêm một thìa nhỏ muối, nấu sôi. Sau đó, cho thịt vai, khô mực nướng, củ cải trắng đã rửa sạch, gọt vỏ, cắt khoanh vừa ăn vào nồi và tiếp tục đun sôi.
- Sau 30 phút, vớt thịt vai ra cắt phần mỡ và da làm tóp mỡ, phần thịt để lại. Cho đường phèn, bột nêm, bột ngọt, nước mắm vào nồi nước dùng cho vừa ăn, sau đó để lửa nhỏ hầm cho ngọt nước.

2. Làm tóp mỡ và phi hành thơm

- Phần mỡ cắt hình hạt lựu. Cho vào chảo, bật bếp lớn, khi tóp mỡ teo lại thì cho chút muối, tỏi vào. Sau đó chiên vàng rồi vớt ra.
- Hành củ cắt mỏng, phi vàng.
Thành phẩm
- Phần thịt cắt mỏng. Hẹ cắt khúc dài 3 cm. Trụng hủ tiếu khô qua nước sôi cho mềm, sau đó cho vào tô. Thêm thịt, lá hẹ, giá, hành phi, tóp mỡ, tiêu bột lên trên.
- Múc nước lèo và xương vào tô. Có thể cho thêm xà lách, chanh, tương ớt, tương đen nếu thích
Học cách nấu hủ tiếu gõ không khó như bạn nghĩ và không cần đi đâu xa bạn vẫn có ngay tô hủ tiếu gõ thơm ngon lại còn hợp vệ sinh ngay tại nhà. Hãy thay đổi khẩu vị cho cả gia đình cùng Blog Hoc Nau Hu Tieu nhé.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét