Thân thuộc trong hương vị, tô hủ tiếu giò heo đã làm say đắm không biết bao nhiêu người. Hủ tiếu cho bữa sáng, bữa trưa, bữa xế, bữa tối, bữa khuya và có mặt ở mọi con đường, ngõ hẻm trên đất nước Việt Nam.
Cách nấu hủ tiếu giò heo không quá cầu kỳ nhưng cảm giác mà hủ tiếu giò heo mang lại cho người thưởng thức khá đặc biệt và ấn tượng. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai của sợi hủ tiếu làm từ bột gạo hòa quyện với nước dùng xương ngọt thanh và chút béo ngậy của giò heo rồi phảng phất mùi thơm của rau thơm ăn kèm ngon đến khó tả.
Hãy cùng vào bếp ngay để tự tay chế biến món hủ tiếu giò heo siêu ngon và đầy đủ dưỡng chất để chiêu đãi những người thân yêu của bạn nhé!
- 500g giò heo
- 500g xương ống hoặc xương sườn để nấu nước dùng
- 50g tôm khô
- 2 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- Rau ăn kèm: giá, xà lách, hẹ…
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt…
nước đá sau đó tiếp tục ninh phần xương heo còn lại cho nước dùng ngọt.
- Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc, rửa sạch để ráo tiếp tục cho vào nồi nước.
- Vớt giò heo ra khỏi thau nước đá, để ráo.
nhé! Nấu một nồi nước sôi để trụng từng phần hủ tiếu và giá rồi trút vào tô, bỏ hẹ và gắp giò heo lên trên. Múc nước lèo vào bát rồi thêm rau xà lách, vài lát ớt và rắc hạt tiêu xay.
- Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu hủ tiếu giò heo thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Món ăn đạt yêu cầu là phải có sợi hủ tiếu dai không quá mềm và bỡ, nước dùng
trong, ngọt thanh, đậm đà, thịt giò heo thơm, béo ngậy. Chúc các bạn thành công! Đừng quên theo dõi Blog Học Nấu Hủ Tiếu để cập nhật thêm cách nấu hủ tiếu xương và các cách nấu hủ tiếu ngon hấp dẫn khác.
Cách nấu hủ tiếu giò heo không quá cầu kỳ nhưng cảm giác mà hủ tiếu giò heo mang lại cho người thưởng thức khá đặc biệt và ấn tượng. Bạn sẽ cảm nhận được vị dai của sợi hủ tiếu làm từ bột gạo hòa quyện với nước dùng xương ngọt thanh và chút béo ngậy của giò heo rồi phảng phất mùi thơm của rau thơm ăn kèm ngon đến khó tả.
Hãy cùng vào bếp ngay để tự tay chế biến món hủ tiếu giò heo siêu ngon và đầy đủ dưỡng chất để chiêu đãi những người thân yêu của bạn nhé!
Học cách nấu hủ tiếu giò heo ngon chuẩn vị
Nguyên liệu làm hủ tiếu giò heo
- 1kg sợi hủ tiếu- 500g giò heo
- 500g xương ống hoặc xương sườn để nấu nước dùng
- 50g tôm khô
- 2 củ cải trắng
- 2 củ cà rốt
- Rau ăn kèm: giá, xà lách, hẹ…
- Gia vị: hạt nêm, tiêu, ớt…
Cách nấu hủ tiếu giò heo
1. Hầm nước dùng
- Rửa sạch xương ống hoặc sườn heo và giò heo, chặt thành từng khúc nhỏ, chần sơ qua nước sôi. Cho tất cả vào nồi hầm trong 45 phút thì vớt giò heo ra, cho vào thaunước đá sau đó tiếp tục ninh phần xương heo còn lại cho nước dùng ngọt.
2. Sơ chế nguyên liệu
- Tôm khô rửa sạch rồi cho vào nồi nước dùng ninh cùng xương heo.- Cà rốt và củ cải trắng gọt vỏ rồi cắt khúc, rửa sạch để ráo tiếp tục cho vào nồi nước.
- Vớt giò heo ra khỏi thau nước đá, để ráo.
3. Ninh nước dùng
- Sau khi ninh nước dùng được khoảng 2 tiếng thì nêm nếm gia vị cho vừa. Lưu ý, không dùng nước mắm trong quá trình nêm vì sẽ làm át đi sự thanh ngọt của nước dùngnhé! Nấu một nồi nước sôi để trụng từng phần hủ tiếu và giá rồi trút vào tô, bỏ hẹ và gắp giò heo lên trên. Múc nước lèo vào bát rồi thêm rau xà lách, vài lát ớt và rắc hạt tiêu xay.
- Như vậy là bạn đã hoàn thành cách nấu hủ tiếu giò heo thơm ngon, bổ dưỡng rồi đấy! Món ăn đạt yêu cầu là phải có sợi hủ tiếu dai không quá mềm và bỡ, nước dùng
trong, ngọt thanh, đậm đà, thịt giò heo thơm, béo ngậy. Chúc các bạn thành công! Đừng quên theo dõi Blog Học Nấu Hủ Tiếu để cập nhật thêm cách nấu hủ tiếu xương và các cách nấu hủ tiếu ngon hấp dẫn khác.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét