Thứ Hai, 26 tháng 8, 2019

Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu xương đơn giản cho bữa sáng

Hủ tiếu phải ăn lúc còn bốc khói nghi ngút, khi ăn xong mồ hôi đổ lấm tấm thật đã! Cũng vì lẽ đó mà món ăn này thường được chọn làm bữa điểm tâm sáng hoặc ăn tối khi tiết trời se se lạnh.
Hủ tiếu là một món ăn ngon quen thuộc của người miền Nam, từ tô hủ tiếu cao cấp đủ các thành phần tôm, mực, trứng cút…, cho đến hủ tiếu bình dân vài ba lát thịt heo hoặc chỉ là miếng xương heo, khi lên cơn thèm người ta có thể dễ dàng tìm thấy ở các quán ăn trên đường phố hoặc một xe hủ tiếu gõ nơi đầu hẻm.

Thành phần chính của tô hủ tiếu xương bao gồm sợi hủ tiếu được làm bằng bột gạo, được trụng để ráo nước cho vào tô rồi thêm các nguyên liệu phụ vào như: giá, hẹ, thịt bằm, ... cuối cùng là chan nước dùng nóng hổi được hầm bằng xương ống heo lên là có thể xì xụp một cách ngon lành.

Hướng dẫn nấu hủ tiếu xương

Chuẩn bị nguyên liệu nấu hủ tiếu xương

- 600g xương đuôi heo
- 350 g thịt ba rọi
- 500g hủ tiếu tươi
- 200g củ cải trắng
- 200g cà rốt
- 1 củ hành tây
- 3 củ hành tím
- 1 lít nước dừa tươi
- Gia vị: muối, bột nêm, đường phèn, tiêu.
- Hành lá, giá đỗ, rau xà lách, bạc hà, …(các loại rau khác tùy thích).

Cách làm hủ tiếu xương

Bước 1: Xương đuôi heo rửa thật sạch với nước muối, để ráo. Nấu nửa nồi nước, khi nước vừa sôi thì cho xương heo vào, nấu chín rồi sau đó đổ bỏ nước. Việc thay nước sẽ giúp nước dùng được trong. Sau đó, cho xương heo lại vào nồi, cho nước dừa cùng với 1 muỗng cà phê muối vào nấu cho đến khi thịt mềm.
Bước 2: Cà rốt, củ cải bào vỏ rửa sạch thái khoanh tròn hoặc tỉa hoa (tùy thích), hành tây rửa sạch thái múi cau nhỏ, hành tím lột vỏ đập dập.
Bước 3: Khi nấu xương heo được khoảng 30 phút, tiếp tục cho cà rốt, củ cải, hành tây, hành tím rồi cho vào nồi nước hầm xương heo (nước dùng) cùng với đường phèn, tiếp tục nấu trong khoảng 1 giờ trên lửa vừa.
Bước 4: Khi xương mềm, củ cải, cà rốt chín nhừ, nước dùng trong veo thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm tiêu và hành lá vào (tùy thích).
Bước 5: Rau sống, giá đỗ rửa sạch, ngâm nước muối, vớt ra để ráo nước.
Nấu nước sôi, rồi cho cọng hủ tiếu tươi vào chần sơ trong 1 phút, vớt ra để ráo
Bước 6: Cho cọng hủ tiếu và giá đỗ vào tô, gắp xương heo, cà rốt để lên trên rồi múc nước dùng chan lên.
hủ tiếu xương nóng hổi với những miếng thịt mềm thơm, cùng với vị giòn tươi của rau giá ăn kèm sợi hủ tiếu dai dai quyện trong nước dùng thanh ngọt, đậm đà sẽ khiến cả nhà ngon miệng.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu hủ tiếu xương cho bữa sáng
Học thêm các cách nấu hủ tiếu thơm ngon khác, tại đây

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét