Cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia – Bật mí cách nấu hủ tiếu nam vang ngon đậm chất của người Campuchia chính hiệu, là món ăn với sự hòa quyện độc đáo giữa các nguyên liệu một cách tài tình và độc đáo xen lẫn sự nhẹ nhàng và tinh tế đến lạ thường.
Món ăn được bắt nguồn từ Campuchia và được người Việt, người Hoa quảng bá rộng rãi. Hủ tiếu nam vang (Hủ tíu nam vang ) được ví von như một món ăn “đa sắc tộc” mà ai ai cũng muốn khi thưởng thức.
Hủ tíu nam vang Campuchia là sự pha trộn hài hòa giữa các nguyên liệu đơn giản
Nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang thực sự rất đơn giản và đời thường. Chúng là sự hòa quện hương vị và màu sắc hài hòa giữa tôm, gan, tim, thịt lợn và điểm nhấn là những cọng hẹ xanh mướt. Khi ăn bạn bỏ thêm ớt chỉ, chanh, rau giá sống và một chút giấm tỏi thì món ăn sẽ ngon hơn. Hãy xem cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia ngon chúng ta cần những nguyên liệu gì nhé.
Thịt heo: 500 gr
Xương ống heo: 1 1,2 kg
Mực tươi: 250 gr ; Mực khô : 2 tới 3 con
Tôm tươi to: 350 gr
Trứng cút
Hành tím: 10-12 củ
Tỏi: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Nguyên vật liệu khác: Hủ tiếu khô, cần tây, ớt chỉ, giá, ngò, hẹ và lạc rang
Gia vị khác: Nước mắm, dầu thực vật,đường , hạt tiêu, muối, bột nêm
Để hầm xương heo làm nước lèo các bạn nên sử dụng nồi áp suất để ninh xương nhanh và tiết kiệm được thời gian nhất. Ninh xương trong nồi áp suất khoảng 20 phút. Tới khi nồi báo hơi thì tắt bếp rồi để nguyên trong khoảng 40 phút cho nồi hết hơi (Khi này xương cũng đã mềm và tiết hết nước ngọt).
Thêm các gia vị đã chuẩn bị vào nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị của bạn. Bước này khá là quan trọng vì bát hủ tiếu nam vang có ngon, đậm đà hay không phụ thuộc vào nồi nước dùng có được chăm chút cẩn thận hay không.
Tỏi và hành tây rửa sạch băm nhuyễn đem đun chuyển màu vàng rồi cũng bỏ riêng ra từng bát. Trứng cút : đem luộc chín rồi ngâm qua với nước lạnh, bóc bỏ hết vỏ để riêng.
Tôm : rửa sạch, luộc chín rồi bóc hết lớp vỏ, bỏ đầu tôm rồi để riêng. Mực tươi : rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ mỏng vừa ăn rồi đem luộc chín. Hành lá thái nhỏ, hẹ thái khuc dài khoảng 3-4 cm.
Các loại rau sống nhặt sạch và ngâm qua với nước muối loãng để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Hủ tiếu nam vang Campuchia sau khi hoàn thành khi bạn thưởng thức sẽ xen lẫn vị ngọt của xương, vị mềm của tôm, vị bùi của trứng và vị thanh của nước dùng. Không những vậy chúng còn thu hút người dùng bởi sắc xanh của hành, hẹ đỏ tươi của tôm tạo nên một sự hài hòa tổng thể trên bát hủ tiếu. Nếu vị cay không đủ khẩu vị của bạn thì hay thêm một chút tương ớt nhé.
Trên đây là cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia ngon và chuẩn hương vi nhất. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và khẩu vị mà các bạn có thể thay đổi một vài nguyên vật liệu để món ăn đa dạng hơn nhé.
Món ăn được bắt nguồn từ Campuchia và được người Việt, người Hoa quảng bá rộng rãi. Hủ tiếu nam vang (Hủ tíu nam vang ) được ví von như một món ăn “đa sắc tộc” mà ai ai cũng muốn khi thưởng thức.
Cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia
Nếu bạn là một người con của miền Tân Nam Bộ thì chắc hẳn món ăn này không những không xa lạ mà còn cho bạn cảm giác thân thuôc hơn bao giờ hết. Từ miền quê đến những nơi thành thị nhộn nhịp, hủ tiếu nam vang đều được giữ được nguyên hương vị thơm ngon của chúng. Giờ đây bạn đã sẵn sàng khám phá cách làm hủ tiếu nam vang Campuchia ngon để mang ẩm thực nam bộ đến với bàn ăn gia đình nhà mình chưaHủ tíu nam vang Campuchia là sự pha trộn hài hòa giữa các nguyên liệu đơn giản
Nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang thực sự rất đơn giản và đời thường. Chúng là sự hòa quện hương vị và màu sắc hài hòa giữa tôm, gan, tim, thịt lợn và điểm nhấn là những cọng hẹ xanh mướt. Khi ăn bạn bỏ thêm ớt chỉ, chanh, rau giá sống và một chút giấm tỏi thì món ăn sẽ ngon hơn. Hãy xem cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia ngon chúng ta cần những nguyên liệu gì nhé.
Hướng dẫn cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia cực thơm ngon
Nguyên liệu nấu hủ tiếu nam vang Campuchia
Nguyên liệu dành cho khoảng 5-6 người trong gia đình ăn. Tùy số lượng thực tế mà bạn tăng giảm nguyên liệu nấu hủ tiếu nam vang Campuchia cho phù hợp nhé.Thịt heo: 500 gr
Xương ống heo: 1 1,2 kg
Mực tươi: 250 gr ; Mực khô : 2 tới 3 con
Tôm tươi to: 350 gr
Trứng cút
Hành tím: 10-12 củ
Tỏi: 2 củ
Hành tây: 1 củ
Nguyên vật liệu khác: Hủ tiếu khô, cần tây, ớt chỉ, giá, ngò, hẹ và lạc rang
Gia vị khác: Nước mắm, dầu thực vật,đường , hạt tiêu, muối, bột nêm
Cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia ngon như sau
Bước 1 : Điều chế nước lèo nấu hủ tíu nam vang
Xương heo mua về đem rửa qua cho sạch, bỏ vào nồi nấu qua khoảng 5-7 phút rồi vớt ra rửa sạch một lần nữa. Hành tím đem bóc vỏ rửa sạch, mực khô đem nướng vừa chín tới đem bỏ vào nồi hầm cùng xương.Để hầm xương heo làm nước lèo các bạn nên sử dụng nồi áp suất để ninh xương nhanh và tiết kiệm được thời gian nhất. Ninh xương trong nồi áp suất khoảng 20 phút. Tới khi nồi báo hơi thì tắt bếp rồi để nguyên trong khoảng 40 phút cho nồi hết hơi (Khi này xương cũng đã mềm và tiết hết nước ngọt).
Thêm các gia vị đã chuẩn bị vào nồi nước dùng sao cho vừa khẩu vị của bạn. Bước này khá là quan trọng vì bát hủ tiếu nam vang có ngon, đậm đà hay không phụ thuộc vào nồi nước dùng có được chăm chút cẩn thận hay không.
Bước 2 : Sơ chế các nguyên liệu làm hủ tiếu nam vang
Thịt heo rửa sạch rồi mang đi xay nhuyễn (Nếu không có máy xay bạn có thể băm nhuyễn). Bắc chảo lên bếp và làm nóng với dầu, phi thơm tỏi rồi bỏ thịt heo băm (xay) vào xào chín bỏ riêng ra bát.Tỏi và hành tây rửa sạch băm nhuyễn đem đun chuyển màu vàng rồi cũng bỏ riêng ra từng bát. Trứng cút : đem luộc chín rồi ngâm qua với nước lạnh, bóc bỏ hết vỏ để riêng.
Tôm : rửa sạch, luộc chín rồi bóc hết lớp vỏ, bỏ đầu tôm rồi để riêng. Mực tươi : rửa sạch, thái thành những miếng nhỏ mỏng vừa ăn rồi đem luộc chín. Hành lá thái nhỏ, hẹ thái khuc dài khoảng 3-4 cm.
Các loại rau sống nhặt sạch và ngâm qua với nước muối loãng để bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm.
Bước 3 : Trang trí và thưởng thức hủ tiếu nam vang
Đem hủ tiếu trần qua với nước nóng cho mềm rồi bỏ vào bát. Rồi thêm các nguyên liệu đã chuẩn bị xong ở bước 2 vào. Thêm nước dùng, nêm nếm cho vừa khẩu vị là chúng ta đã có một bát hủ tiếu nam vang Campuchia ngon tuyệt cú mèo rồiHủ tiếu nam vang Campuchia sau khi hoàn thành khi bạn thưởng thức sẽ xen lẫn vị ngọt của xương, vị mềm của tôm, vị bùi của trứng và vị thanh của nước dùng. Không những vậy chúng còn thu hút người dùng bởi sắc xanh của hành, hẹ đỏ tươi của tôm tạo nên một sự hài hòa tổng thể trên bát hủ tiếu. Nếu vị cay không đủ khẩu vị của bạn thì hay thêm một chút tương ớt nhé.
Trên đây là cách nấu hủ tiếu nam vang Campuchia ngon và chuẩn hương vi nhất. Tuy nhiên, tùy theo sở thích và khẩu vị mà các bạn có thể thay đổi một vài nguyên vật liệu để món ăn đa dạng hơn nhé.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét