Bạn đã thưởng thức món hủ tiếu nhiều rồi phải không? Nhưng bạn đã thưởng thức món hủ tiếu thịt bằm chưa? Dù chưa hay rồi thì một câu hỏi xuất hiện trong đầu bạn là cách nấu hủ tiếu thịt bằm như thế nào, hoặc món đó có ngon không mà nghe đồn hấp dẫn lắm.
– 20g tôm khô
– 0,5kg hủ tiếu
– Giá, hẹ, xà lách
– 5 tép hành lá
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
– Tôm khô ngâm nước 15 phút, xả sạch, để thật ráo.
– Hủ tiếu trụng cho mềm.
– Giá, hẹ, xà lách nhặt rửa sạch, để thật ráo.
– Hành lá nhặt rửa sạch, phần trắng đập giập, bằm nhuyễn, phần xanh thái nhỏ.
– Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu vào, dầu nóng cho 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng xúp hành lá giã nhuyễn vào phi cho vàng, cho tiếp tục thịt, tôm khô vào xào thật thấm, cho 1 muỗng xúp nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp đường, cho nước lạnh vào ngập mặt, hầm lửa nhỏ, khi tất cả chín mềm, nêm lại vừa ăn.
- Ăn nóng với giá, hẹ, xà lách, thêm 1 chút nước mắm nguyên chất và ớt thái khoanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công./
Hủ tiếu thịt bằm
Hôm nay Blog Hoc Nau Hu Tieu xin giới thiệu đến bạn công thức cũng như cách nấu hủ tiếu thịt bằm thơm ngon, đơn giản tại nhà.Nguyên liệu chuẩn bị cho món hủ tiếu thịt bằm
- 300g thịt nạc dăm– 20g tôm khô
– 0,5kg hủ tiếu
– Giá, hẹ, xà lách
– 5 tép hành lá
– Gia vị: muối, tiêu, đường, bột ngọt, nước mắm ngon.
Cách nấu hủ tiếu thịt bằm thơm ngon
– Thịt nạc dăm rửa sạch, thái mỏng, bằm nhuyễn. Ướp vào thịt 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, hành lá lấy phần trắng giã nhuyễn. Để thịt thấm 20 phút.– Tôm khô ngâm nước 15 phút, xả sạch, để thật ráo.
– Hủ tiếu trụng cho mềm.
– Giá, hẹ, xà lách nhặt rửa sạch, để thật ráo.
– Hành lá nhặt rửa sạch, phần trắng đập giập, bằm nhuyễn, phần xanh thái nhỏ.
– Chảo nóng cho 2 muỗng xúp dầu vào, dầu nóng cho 1 muỗng xúp tỏi bằm, 1 muỗng xúp hành lá giã nhuyễn vào phi cho vàng, cho tiếp tục thịt, tôm khô vào xào thật thấm, cho 1 muỗng xúp nước tương, 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê tiêu, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng xúp đường, cho nước lạnh vào ngập mặt, hầm lửa nhỏ, khi tất cả chín mềm, nêm lại vừa ăn.
Cách trình bày và thưởng thức:
– Cho hủ tiếu ra tô, múc thịt, tôm khô vào, cho hành lá thái nhỏ lên trên mặt.- Ăn nóng với giá, hẹ, xà lách, thêm 1 chút nước mắm nguyên chất và ớt thái khoanh.
Chúc các bạn thực hiện thành công./
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét